Ứng dụng điện mặt trời Vũng Tàu mang lại lợi ích gì?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được tạo ra bằng việc chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng. Hiện nay ở Việt Nam đang khuyến khích đầu tư và được ứng dụng rộng rãi ở khu vực Vũng Tàu vì đây là nơi có khu vực bức xạ mặt trời mạnh, cường độ bức xạ trung bình khá cao. Vậy điện mặt trời Vũng Tàu mang lại lợi ích gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điện mặt trời Vũng Tàu mang lại nguồn năng lượng sạch

Điện mặt trời Vũng Tàu là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng giải pháp nguồn năng lượng sạch hướng tới hình ảnh môi trường làm việc hiện đại, thân thiện với nguồn năng lượng xanh, sạch, đẹp, tiết kiệm và hiệu quả.

Hệ thống điện mặt trời tại đây được sử dụng hệ thống hòa lưới trực tiếp nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp nhưng độ bền tương đối cao và ổn định. Ngoài ra, việc nâng cấp và mở rộng hệ thống cũng hoàn toàn dễ dàng.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu sử dụng điện hàng ngày, nguồn điện được sản xuất ra từ năng lượng mặt trời có thể bán cho lưới điện quốc gia. Sau khoản đầu tư ban đầu, để sử dụng điện Mặt trời, các hộ gia đình không phải tốn thêm chi phí về sau.

Điện mặt trời Vũng Tàu mang đến giải pháp tiết kiệm

Nhận thức việc sử dụng điện mặt trời Vũng Tàu không chỉ tiết kiệm tiền điện mà còn góp phần bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, đầu năm 2017, khi đầu tư trang thiết bị máy móc để làm tiệm bánh, bà Phạm Tường Vân, chủ tiệm bánh Tường Vân, 439 Trương Công Định, phường 7, thành phố Vũng Tàu đã chi thêm hơn trăm triệu đồng để đầu tư hệ thống điện năng lượng Mặt trời 5KW phục vụ cho việc kinh doanh, sản xuất của gia đình do PC Bà Rịa – Vũng Tàu lắp đặt.

Sau hơn 1 năm sử dụng, bà Vân phấn khởi: “Toàn bộ thiết bị dùng trong gia đình tôi đều sử dụng điện năng lượng Mặt trời cả. Những ngày nắng to thì hệ thống điện năng lượng Mặt trời thu về 25 kWh, ngày không nắng lắm cũng thu được 20 kWh, đủ dùng cho gia đình, phần còn lại có thể bán lại cho Nhà nước”.

Nói về lý do lắp hệ thống điện năng lượng Mặt trời, bà chia sẻ: “Tôi đã tham khảo và tìm hiểu ở nhiều nước trên thế giới và thấy được lợi ích của việc sử dụng điện từ nguồn năng lượng tự nhiên này. Thành phố Vũng Tàu có nhiều nắng, lượng nhiệt nhiều, vậy tại sao mình không áp dụng để tiết kiệm nguồn năng lượng quốc gia và bảo vệ môi trường. Chính vì thế, khi kinh doanh tiệm bánh này, tôi đã yêu cầu bên xây dựng phải chú trọng thiết kế sân thượng để tôi có thể lắp đặt hệ thống điện Mặt trời. Từ ngày sử dụng điện Mặt trời, mỗi tháng gia đình tôi sử dụng điện kinh doanh sản xuất thoải mái mà vẫn tiết kiệm được hơn 80% tiền điện so với trước đây”.

Ngoài ra, các hộ gia đình còn được Nhà nước khuyến khích tặng thưởng Hộ gia đình sử dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng (trị giá 1,8 triệu đồng). Khi hộ gia đình sử dụng hệ thống điện mặt trời Vũng Tàu, đơn vị lắp đặt sẽ xuống tận nơi để khảo sát và tư vấn lắp đặt. Tùy vào diện tích và vị trí nhà, công ty lắp đặt sẽ đưa ra số lượng tấm pin và chi phí đầu tư sao cho phù hợp. Đồng thời, ngành điện sẽ đến nhà để lắp đặt công tơ hai chiều giúp thực hiện việc mua bán điện từ hệ thống điện Mặt trời nối lưới.

Với những lợi ích cũng như ứng dụng điện mặt trời Vũng Tàu vào trong đời sống thì đây là nguồn năng lượng, là giải pháp tiết kiệm điện nên được khuyến khích áp dụng trong các khu vực hiện nay. Hi vọng chúng ta sẽ chung tay sử dụng nguồn năng lượng sạch góp phần tiết kiệm kinh tế và bảo vệ môi trường.