Tin tức mới trong ngày hôm nay: Rạp chiếu phim CGV bao giờ mở cửa?

Tin tức mới trong ngày hôm nay cho biết đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp sẽ làm tê liệt các phòng vé tại nội địa. Và rạp chiếu phim tạm hoãn vô thời hạn.

Tin tức mới trong ngày hôm nay

Tin tức mới trong ngày hôm nay tình dịch bệnh khủng hoảng trên khắp thế giới đã đưa ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam vào thế ” Nghìn cân treo sợi tóc”. Khiến các nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa. Và việc lùi lịch chiếu chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

Điều đó đồng nghĩa với việc tiền vốn đầu tư bị dậm chân một chỗ. Tiền lãi vẫn trả hàng ngày khiến cho chi phí phim đội lên rất nhiều. Còn chưa nói đến nhà sản xuất phải chi số tiền không nhỏ cho các tổ  chức truyền thông.

Rất nhiều dự án điện ảnh trăm tỷ đang nằm kho, tại thị trường điện ảnh Việt đã từng săn  đón đợi các dự án được đông đảo khán giả chờ đợi như: Trạng Tí, Tiệc trăng máu, Lật mặt 5 và  48. Trong đó, Trạng Tí có kinh phí khoảng 1 triệu USD tương đương trên 23 tỷ đồng. Đối với Lật mặt 5: 48h, kinh phí lên đến hơn 30 tỷ. Những dự án phim này dường như nằm im bất động vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bệnh dịch chưa có dấu hiệu dừng lại và ngày càng bùng phát đã làm ngưng hoàn toàn các phòng vé nội địa.

Tin tức mới nhất ngày hôm nay cũng cho biết các bộ phim đình đám như Tiệc trăng máu dự kiến ra mắt cuối mùa hè năm nay, đến nay vẫn chưa công bốlà đến khi nào mới có thể công chiếu.  Phim Tôi là não cá vàng và Truyền thuyết về Quán Tiên vẫn giữ lịch ra mắt vào dịp lễ 30/4. Hiện tại tất cả các hoạt động quảng bá phim không được làm rầm rộ qua nhiều hình thức mà chủ yếu thông qua các trang mạng xã hội, điều này chưa thực sự hiệu quả.

Có nhiều bộ phim đã dời lịch công chiếu sang năm 2021. Bí mật của gió là bộ phim được truyền thông tốn giấy mực rầm rộ quảng bá vào năm ngoái hiện tại đã có lịch hoãn vô thời han.

Không nói đến những dự án đã dựng hoàn thành, những tác phẩm phim đang trong quá trình quay cũng phải chờ đợi ngày dịch bệnh đi qua mới có thể bấm máy quay trở lại.

 

Tin tức mới nhất trong ngày

Tin tức mới trong ngày hôm nay cho biết theo thống kê, toàn bộ tổng doanh thu phòng vé trên cả nước trong tháng 3/2020 đã đạt  được 76 tỷ đồng, so với năm 2019 chi chỉ 20 phần trăm trong tổng 350 tỷ đồng. Số lượng vé bán ra vào tháng 3/2020 trên phạm vi toàn quốc giảm thê thảm.

Cùng với rạp CGV thì các cụm rạp như: Galaxy, BHD, Mega GS, Lot. Hiện tại doanh thu phòng vé 3 tháng đầu năm 2020 cũng không đủ để bù chi. Riêng Galaxy ghi nhận giảm đến 60% so với cùng kì năm ngoái. Hiện tại cả nước đang trong tình trạng cách ly toàn xã hội.

Để vượt qua giai đoạn cực kì khó khăn này, tất cả phải cân bằng, cắt giảm tất cả các chi phí đối vớ hơn3000 nhân sự. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp các phim bom tấn đã dời tất cả lịch chiếu thì CGV đã xin đối tác chiếu lại một vài bộ phim bom tấn lúc trước để phục vụ cho khán giả và cũng đã có thêm một vài kế hoạch chọn lọc để trình chiếu nhằm lấp đầy những lịch chiếu mới.

Hiện tại, nhiều dự án  điện ảnh vẫn nằm kho, nhà phát hành bị kẹt chân giữa đại dịch. Cách ly toàn xã hội chưa có dấu hiệu dừng lại. Nên tất cả các rạp chiếu phim chưa biết bao giờ mới hoạt động trở lại. Bên cạnh doanh thu gần như không thu vào được nhưng tất cả nhà phát hành vẫn phải ra sức để trang trải các chi phí như nhân viên, mặt bằng, bảo trì hệ thống máy móc, và vệ sinh.

Tin tức mới trong ngày hôm nay đã cập nhật xong thông tin chi tiết về điện ảnh Việt Nam cũng như lịch chiếu lại của cáp rạp phim trên toàn quốc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.