Thực phẩm organic, những điều bạn chưa biết

Thực phẩm organic ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm tích cực từ phía người tiêu dùng.

Vậy thực phẩm organic là gì?

Đây là những thực phẩm:

  • Không có hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản, chất làm đặc.
  • Không có dụng hóa chất và hooc môn tăng trưởng.
  • Không có dụng nguyên liệu biến đổi gen (Non GMO), không bị chiếu xạ tiệt trùng.

Vì sao bạn nên chọn thực phẩm organic?

Độ tươi ngon của sản phẩm

Thực phẩm được tươi ngon hơn vì sản phẩm chỉ có thể bán trong thời gian ngắn, không để lâu vì không chứa chất bảo quản nên thực phẩm sẽ nhanh chóng hư hơn.

Tuy nhiên, vì độ tươi ngon, nên hàm lượng dinh dưỡng vitamin và khoáng chất cũng cao hơn 15 % so với thực phẩm thông thường.

An toàn cho sức khỏe

Sử dụng thực phẩm organic, bạn sẽ hạn chế được những rủi ro bị ngộ độc thực phẩm.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nếu các thực phẩm bình thường bị tiêm vào các chất biến đổi gen (GMO) thì thực phẩm organic lại nói không với điều đó.

Đây cũng chính là lí do thực phẩm organic giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn được khỏe mạnh.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Những động vật được nuôi theo qui trình chuẩn organic sẽ được chăn thả ngoài đồng cỏ, điều này làm tăng lượng CLA ( axit linoleic liên hợp) trong các sản phẩm của động vật.

Loại axit béo có lợi này là chất dinh dưỡng cần thiết bảo vệ tim mạch và cũng thường được tìm thấy trong sữa mẹ, thịt động vật.

Có thể bạn chưa biết?

Có thế bạn chưa biết vì sao hiện nay trên thế giới xuất hiện rất nhiều những chứng bệnh lạ, kể cả những người ở độ tuổi còn rất trẻ cũng mắc những bệnh hiểm nghèo như ung thư phổi, cao huyết áp, tiểu đường,…những chứng bệnh mà xưa nay chỉ xuất hiện ở những người quá độ tuổi tứ tuần. Và một trong những nguyên nhân “ăn luồng” sức khỏe của con người chúng ta nằm ở vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hằng ngày. 35% tỷ lệ phát bệnh dựa trên thói quen ăn uống không hợp vệ sinh, ô nhiễm thực phẩm.

Ví dụ như các chất bảo quản thực phẩm, nhuộm màu thực phẩm có nguồn gốc hoá học, các chất trung gian chuyển và sinh ra từ thực phẩm nấm mốc, lên men (cà, dưa muối) gây ra nhiều loại ung thư đường tiêu hoá như: dạ dày, gan, đại tràng, thực quản…

Vì thế vấn đề về an toàn thực phẩm đang trở thành nỗi nhức nhối của người Việt Nam nói riêng cũng như là người dân trên thế giới nói chung. Xuất phát điểm từ đó, thực phẩm organic đang là những tia hy vọng để giải quyết nỗi băn khoăn của người dân về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm này.