Tại sao tỷ giá usd tăng mạnh? dự đoán tỷ giá năm 2019

Mời cập nhật thông tin chi tiết tỷ giá USD, giải thích nguyên nhân tại sao tỷ giá USD lại có dấu hiệu tăng mạnh, cùng dự đoán diễn biến tỷ giá USD năm 2019.

Tại sao tỷ giá usd tăng mạnh? dự đoán tỷ giá năm 2019

Tại sao tỷ giá usd tăng mạnh? 

Thông thường giá USD tăng mạnh thường do nhiều nguyên nhân, mà một trong những nguyên nhân chính là do căng thẳng tình hình kinh tế giữa Mỹ và các nước.

Theo Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam cho rằng, diễn biến tỷ giá đột ngột tăng gần đây đến từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có tác động về mặt tâm lý trên thị trường.

“Mặc dù nói là do “cú tuýt” của ông Trump mà làm ảnh hưởng tới cung cầu ngoại tệ Việt Nam thì không có, nhưng yếu tố tâm lý thị trường thì có”, ông nói.

Ngoài ra, theo ông Phạm Hồng Hải, trên thị trường, bản thân các NHTM cũng kỳ vọng có lượng đầu tư gián tiếp vào thị trường rất lớn, tuy nhiên giao dịch này chưa diễn ra trong khi đó đã bán ra từ những ngày trước để giữ âm trạng thái và đợi khi giao dịch này diễn ra thì sẽ mua được ở mức giá thấp. Song đến khi giao dịch không diễn ra thì sẽ phải đi mua với giá lại, tạo áp lực trên thị trường.

Trong tuần vừa rồi, đồng Nhân dân tệ đã mất giá hơn 1%, nhiều đồng tiền khác cũng biến động. Khi thị trường bất ổn, đa phần mọi người sẽ tìm đến các kênh trú ẩn và đồng đô la Mỹ vẫn là kênh trú ẩn mà mọi người cảm thấy an tâm hơn.

Dự đoán tỷ giá năm 2019

Theo nhiều dự đoán của các chuyên gia thì giá USD sẽ có tiếp tục đà ổn định trong thời gian tới.

các chuyên gia cũng không thể phủ nhận nền kinh tế Trung Quốc đang ảnh hưởng rất lớn và sâu rộng đến Việt Nam. Do đó, nếu khẳng định tỷ giá Trung Quốc không ảnh hưởng đến tỷ giá VNĐ là điều không thể. Nhưng với sự điều hành khéo léo, linh hoạt của Chính phủ và NHNN, ông Cường dự báo tỷ giá USD/VNĐ năm 2019 sẽ không cao hơn với năm 2018.

Bản tin tỷ giá ngoại tệ hôm nay tới đây là hết mời các bạn tiếp tục cập nhật để có thông tin nhanh và chính xác.