So sánh mức chênh lệch giá cà phê hôm qua và hiện tại

Cùng Saigon2hanoi.com đưa ra các phép tính để có thông số chính xác so sánh mức chênh lệch giá cà phê hôm qua và hiện tại bao nhiêu tiền một 1kg trong bối cảnh thị trường trong nước và quốc tế đều đang bất ổn do ảnh hưởng cuộc chiến tranh kinh tế thương mại giữa hai gã khổng lồ Mỹ – Trung và bất ổn chính trị.

Bảng giá cà phê hôm qua và nay

Giá cà phê hôm nay đang ghi mức cao nhất thuộc về tỉnh Đắk Lắk khi cán mốc là 32.600 đồng/kg, Lâm Đồng đang là địa phương có mức chạm sát đáy khi chỉ với 31.700 đồng/kg.

Mặc dù sau phiên giao dịch sáng nay nhìn chung các địa phương đã có dấu hiệu hồi phục khi nhích 100 đồng/kg nhưng đa phần vẫn còn khá thấp so với ngày trước đó. Cụ thể, ở huyện Bảo Lộc giá cà phê nhân xô chỉ có mức 31.800 đồng/kg, Lâm Hà và Di Linh cùng cán mốc là 31.7000 đồng/kg.

Các hộ dân trên huyện Cư M’gar chính là người đang hưởng nhiều lợi ích và vui nhất khi được các thương buôn trả mức 32.600 đồng/kg và Buôn Hồ chính là địa phương có giá cao thứ hai với mức 32.300 đồng/kg.

Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết về giá cà phê tại các địa phương như Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum dưới đây:

Cùng Saigon2hanoi.com đưa ra các phép tính để có thông số chính xác so sánh mức chênh lệch giá cà phê hôm qua và hiện tại bao nhiêu tiền một 1kg trong bối cảnh thị trường trong nước và quốc tế đều đang bất ổn do ảnh hưởng cuộc chiến tranh kinh tế thương mại giữa hai gã khổng lồ Mỹ - Trung và bất ổn chính trị.

Ông Francisco Ordonez, Giám đốc Viện cà phê khẳng định việc biến đổi khí hậu toàn cầu chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc kinh doanh nghành hàng cà phê trở nên ế ẩm và gặp nhiều khó khăn suốt vài năm qua.

Bên cạnh đó thì thị phần cà phê tại Hàn Quốc đang bị chia sẻ đe dọa bởi nhóm quốc gia khác như: Brazil, Ấn Độ khiến sản lượng xuất khẩu bị hạn chế gây áp lực lên cà phê tồn kho trong nước.

theo Saigon2hanoi.com