Những chỉ số chứng khoán mỹ quan trọng cần phải biết

Đầu tư chứng khoán không chỉ cần có kiến thức về tài chính, mà điều quan trọng là cần nhạy bén và có khả năng phân tích tổng hợp. Đối với các chuyên gia trên thị trường chứng khoán, rủi ro và thua lỗ trong đầu tư cổ phiếu là điều không thể chấp nhận được. Và để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất, một trong số các công thức thành công của những nhà đầu tư chuyên nghiệp mà bạn nên áp dụng là thường xuyên kiểm tra và phân tích chỉ số giá cổ phiếu trên thị trường. Nếu muốn thành công trên con đường chứng khoán không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế, thì nên tìm hiểu thêm về các chỉ số chứng khoán Mỹ để “xâm nhập” vào thị trường này hiệu quả hơn.

Tìm hiểu về chỉ số chứng khoán Mỹ: S & P 500 và Nasdaq Composite

  • S & P 500 có tên gọi đầy đủ là Standard & Poor’s 500 là một chỉ số rộng hơn và đa dạng hơn DJIA. S & P 500 dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ, nó chiếm khoảng 80% tổng giá trị của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Được phát triển và cập nhật bởi S&P Dow Jones Indices, chủ sở hữu lớn nhất là tập đoàn McGraw Hill Financial. Ngoài S&P 500, McGraw Hill còn phát hành rất nhiều chỉ số chứng khoán khác như S&P MidCap 400, S&P SmallCap 600 và S&P Composite 1500.
  • Hầu hết các nhà đầu tư đều biết rằng Nasdaq là thị trường trao đổi cổ phiếu công nghệ. Chỉ số Nasdaq Composite là chỉ số chứng khoán vốn hóa thị trường của tất cả các cổ phiếu được giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq. Bao gồm một số công ty không có trụ sở tại Hoa Kỳ. Chỉ số chứng khoán Mỹ Nadasq (The Nasdaq Composite Index) được gọi là chỉ số tổng hợp Nasdaq (the Nasdaq composite), được xây dựng trên giá cổ phiếu của toàn bộ các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

Những chỉ số chứng khoán mỹ quan trọng cần phải biết

Chỉ số chứng khoán Mỹ Russell 2000 và Dow Jones nói lên điều gì?

  • Russell 2000 là một chỉ số vốn hóa thị trường của 2.000 cổ phiếu nhỏ nhất trong Russell 3000, một chỉ số của 3.000 công ty giao dịch công khai lớn nhất trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Chỉ số này được duy trì bởi FTSE Russell, một chi nhánh của Tập đoàn Chứng khoán London.
  • Chỉ số Trung bình công nghiệp Dow Jones Industrial Average hay còn gọi là DJIA là một trong số các chỉ số được tạo ra bởi Tạp chí Wall Street Journal và đồng sáng lập Dow Jones & Company, ông Charles Dow. Chữ Jones là tên của người đồng nghiệp thân thiết của ông, Edward Jones. Chỉ số Trung bình công nghiệp Dow Jones Industrial Averageđược tính vào ngày 26 tháng 5 năm 1896. Đây là một chỉ số theo dõi 30 công ty lớn nhất và có ảnh hưởng nhất tại Hoa Kỳ đã giao dịch trong một phiên giao dịch chuẩn trên thị trường chứng khoán. Đây là chỉ số chứng khoán Mỹ lâu đời thứ hai của Hoa Kỳ sau Chỉ số Trung bình Giao thông Vận tải Dow Jones (Dow Jones Transportation Average), cũng do Dow thành lập.