Nhổ răng khôn số 8 có thật sự đáng sợ?

Răng khôn số 8 là chiếc răng mọc muộn nhất trên cung hàm. Nó thường mọc trong độ tuổi từ 17 – 25 tuổi.

Do mọc muộn nhất nên nó thường không đủ chỗ để mọc và dẫn đến một số trường hợp sau:

 • Răng mọc thẳng nhưng bị lợi trùm
 • Răng mọc thẳng nhưng bị mọc kẹt
 • Răng mọc lên khỏi lợi nhưng mọc lệch
 • Răng mọc ngầm, mọc lệch trong xương

Do không mọc đúng tư thế nên răng khôn số 8 đã gây khá nhiều ảnh hưởng và phiền toái. Đặc biệt là trong quá trình răng khôn mọc.

Răng khôn số 8 là chiếc răng rất đặc biệt trên cung hàm. Ngoài việc mọc muộn, gây đau khi mọc, răng này còn mang đến nhiều phiền toái và những nguy cơ biến chứng về sau như:

 • Răng bị lợi trùm, răng mọc kẹt làm thức ăn mắc tại đó, gây khó khăn cho quá trình vệ sinh răng miệng, làm vệ sinh răng miệng không được sạch sẽ, lâu ngày dẫn đến viêm nhiễm, sưng đau gây sâu răng, hôi miệng.
 • Răng khôn mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngầm sẽ đẩy các răng khác về phía trước gây xô lệch hàm.
 • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đâm vào chân răng số 7, gây hỏng tủy răng số 7, dẫn đến răng số 7 lung lay và bị rụng.
 • Răng khôn mọc có thể dẫn đến các bệnh như nang răng, viêm mô tế bào, tiêu xương,… làm giảm độ cứng chắc của xương và hàm răng đồng thời ảnh hưởng đến khả năng nhai của hàm.

Nhổ răng khôn số 8 có thật sự đáng sợ?

Nhổ răng khôn số 8 như thế nào?

Có 2 phương pháp nhổ răng khôn đó là: nhổ thường và nhổ bằng máy siêu âm Piezotome.

Kĩ thuật nhổ răng khôn số 8 bằng sóng siêu âm là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay chỉ tác động lên mô cứng và bảo vệ mô mềm không bị tổn thương.

 • An toàn, không biến chứng: Do chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như tổn hại tới xương ổ răng.
 • Khả năng lành thương nhanh, giảm sưng nề, ít chảy máu sau khi nhổ: Nhổ răng bằng máy siêu âm sẽ chỉ tác động vào vùng cần thiết khi nhổ, giúp các mô sau khi nhổ răng có khả năng tái tạo, giúp lành thương một cách nhanh chóng; giảm đau đớn và sưng đến mức tối thiểu.
 • Hoàn tất nhanh chóng, nhẹ nhàng: Thời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Vì vậy, việc nhổ răng khôn số 8 ra khỏi hàm của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh, có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

Tại nha khoa của chúng tôi có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại như: máy chụp phim CT – Conebeam, giúp phát hiện toàn bộ vấn đề sức khỏe răng miệng; máy nhổ răng khôn số 8 siêu âm Piezotome – giúp quá trình nhổ răng nhanh chóng, an toàn… Hơn thế nữa, với môi trường khám chữa tiện nghi; y bác sĩ cởi mở, thân thiện, điều trị nhẹ nhàng, êm ái, không đau. Nha khoa chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm làm răng nhẹ nhàng dễ chịu chưa từng có.