Nhà đầu tư thông minh là như thế nào?

Nhà đầu tư thông minh là người biết cách làm cho tiền của bản thân trở nên sinh lời. Trên thực tế, đã có rất nhiều người dùng tiền để đầu tư và họ đã thành công, thậm chí thàng công vang dội. Vậy làm sao để đầu tư mà không bị mất tiền hay mất rất ít tiền và nhà đầu tư thông minh là như thế nào chúng ta hãy cũng tìm hiểu.

Những nguyên tắc của nhà đầu tư thông minh là như thế nào?

Đầu tư không khó, nhưng các nguyên tắc của các nhà đầu tư thông minh là như thế nào thì không phải ai cũng biết. Nhà đầu tư thông minh luôn đặt ra cho mình những quy tắc riêng để tuân thủ và thực hiện. Cụ thể như:

Nên đầu tư vào lĩnh vực bạn am hiểu vì bạn chỉ có thể làm tốt một việc khi bạn đã hiểu rõ về nó. Vì vậy, muốn đầu tư thông minh bạn cần phải thực sự đầu tư chất xám về nó để hiểu rõ bản chất vấn đề, từ đó có thể hạn chế tối đa rủi ro.

Nguyên tắc thứ hai là đừng để mất tiền. Với một  phi vị đầu tư thì chỉ cần một lần rủi ro mất 30% tiếp theo đó lần thứ hai mất thêm 50% bạn gần như đã về lại điểm xuất phát. Trong kinh doanh lợi nhuận cao cũng sẽ đồng nghĩa với rủi ro cao. Chính vì vậy, bạn cần thận trọng trong từng quyết định đồng thời cân nhắc số tiền chênh lệch giữa cơ hội, lợi nhuận thu lại và rủi ro, đừng để tiền được sử dụng phung phí.

Nguyên tắc thứ ba là lên kế hoạch đầu tư và kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng. Khi đã đề ra mục tiêu và kế hoạch thì phải kiên trì theo đuổi kế hoạch đầu tư tiền thông minh của mình. Tuyệt đối không nên đưa ra những quyết định bồng bột theo cảm xúc khi nóng giận mà không cân nhắc được chính xác thiệt hơn, tránh bỏ cuộc giữa chừng.  

Cách đầu tư của các nhà đầu tư thông minh là như thế nào?

Cho vay trực tiếp là một hình thức đầu tư tiền thông minh hữu hiệu cho phép bạn cho cá nhân hoặc doanh nghiệp vay tiền thông qua dịch vụ trực tuyến kết nối trực tiếp người cho vay với người đi vay. Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của kênh đầu tư tiền này là giao dịch nhanh gọn, không qua trung gian và không cần nhiều thủ tục.

Ngoài ra còn có phương án đầu tư tiền thông minh vào bất động sản. Bạn có thể mua bán một phần bất động sản, tạo ra thu nhập chủ động từ cho thuê. Hoặc bạn cũng có thể chờ bất động sản tăng giá rồi bán, sang sửa bất động sản sau đó đem bán để kiếm lợi nhuận. Hình thức này được xem là khá phổ biến trong giai đoạn giá đất “đắt đỏ” như hiện nay.