Mùa vụ trồng cà chua vào tháng mấy cho hiệu quả cao?

Cà chua là loại rau ăn trái rất được ưa thích vì phẩm chất ngon và chế biến được nhiều món. Cà chua còn cho năng suất cao, do đó được trồng rộng rãi ở nhiều địa phương. Cà chua là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể dùng cà chua để chế biến thức ăn và làm đẹp.

Cà chua có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ. Cà chua chúng ta có thể thấy nó được trồng quanh năm, nhưng để cà chua đạt hiệu quả tốt nhất và năng suất nhất thì xin mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới về mùa vụ trồng cà chua vào tháng mấy sẽ cho hiệu suất cao nhất nhé

Mùa vụ trồng cà chua vào mùa hè.

Chúng ta có thể gieo hạt giống cà chua vào hai thời điểm của mùa hè:

  • Gieo hạt giữa tháng 1, đầu tháng 2. Mùa thu hoạch vào tháng 5 và tháng 6.
  • Giao hạt tháng 2 đến tháng 3. Mùa thu hoạch vào tháng 5 và tháng 6.

Hai thời vụ này cần dùng các giống chịu nóng, thường có thời gian sinh trưởng ngắn, quả nhỏ 50-70g. Cần tránh mưa cho cây con thời kỳ vườn ươm, tránh ngập úng thời kỳ ruộng sản xuất. Chú ý trừ bọ phấn, rệp để phòng bệnh xoăn lá

Mùa vụ trồng cà chua ở các tỉnh miền Bắc: Ở các tỉnh miền núi phía Bắc, do các tháng mùa đông nhiệt độ rất thấp đôi khi có sương giá, trời thường xuyên có mây, ánh sáng yếu. Vì vậy, vụ xuân hè gieo vào cuối tháng 1 đến giữa tháng 2. Cần xử lý thúc mầm khi gieo hạt, tăng cường bón phân hữu cơ, phân kali và lân cho cả vườn ươm và ruộng sản xuất.

Mùa vụ trồng cà chua vào tháng mấy cho hiệu quả cao?

 Mùa vụ trồng cà chua vào hè thu và đông xuân

  • Vào hè thu: Trồng cây vào khoảng tháng 6-7 dương lịch. Thu hoạch vào tháng 9-10
  • Vào đông xuân: Trồng cây tháng 10-11 dương lịch. Thu hoạch vào tháng 1-2.

Ngoài chú ý về cách gieo trồng, thì hạt giống và đất trồng như thế nào cũng là điều quyết định đến năng suất của cà chua. Thời gian sinh trưởng của cà chua khoảng 120-135 ngày tùy theo giống. Đợt thu hoạch đầu khoảng 60 ngày sau khi trồng.

Qua bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu được về các mùa vụ trồng cà chua, cách gieo trồng và cho ra quả như thế nào. Vì vậy, các bạn nên chọn cơ sở uy tín để mua hạt giống tốt, tránh tình trạng khi chăm sóc, phân bón cây theo đúng yêu cầu nhưng thu lại kết quả không như mong muốn. Chúc các bạn thành công trong việc giao đồng và thu hoạch cà chua để đạt được năng suất cao nhất.