Mẹo chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hiện nay, hiện tượng bị hẹp bao quy đầu xuất hiện nhiều ở trẻ và khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Vậy có những cách chữa hẹp bao quy đầu như thế nào? Sử dụng mẹo chữa hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẹo chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ tại nhà hiệu quả nhé!

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bó sát quy đầu của dương vật, khiến cho đầu dương vật khó lộn xuống khi đi tiểu hoặc khi cương cứng lên. Trẻ bị hẹp bao quy đầu thường có những triệu chứng sau:

  • Khi đi vệ sinh hoặc khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu không thể tự tụt xuống được
  • Nếu dùng tay để tuột bao quy đầu thì lớp bao da này không thể trở về vị trí cũ
  • Trẻ gặp khó khăn khi đi tiểu
  • Trẻ quấy khóc mỗi lần khi đi tiểu do trẻ phải rặn quá nhiều khiến cho quy đầu bị phồng lên.

Mẹo chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ

Có rất nhiều mẹo chữa bao quy đầu ở trẻ khác nhau như dùng tay hoặc dùng thuốc bôi trị hẹp bao quy đầu.

  • Thứ nhất, dùng tay lột bao quy đầu là phương pháp không sử dụng giao kéo, không đau đớn. Cha mẹ kết hợp nhẹ nhàng dùng tay kéo căng bao da quy đầu theo chiều ngang cho đến khi cảm thấy bao quy đầu có phần dãn ra thì dùng 2 tay kéo căng bao quy đầu về phía trước rồi lại kéo ngược về phía sau đến khi bé thấy đau thì dừng lại. Phụ huynh nên thực hiện nhẹ nhàng và lặp lại các động tác mỗi lần khoảng 5 – 10 phút. Thực hiện 2 – 3 lần/ ngày và sẽ thấy hiệu quả trong vòng 2 – 3 tháng.
  • Thứ hai, sử dụng thuốc bôi chữa bao quy đầu hẹp(nên sử dụng dầu lành tínhđể bôi trơn dương vật): Sử dụng thuốc mỡ chuyên dụng để bôi phần bên ngoài và bên trong của bao quy đầu, giúp cho da bao quy đầu mỏng và căng hơn. Trường hợp bao quy đầu ở trẻ quá nhỏ thì có thể bôi thuốc lên quay đầu và vân vê nhẹ nhàng một chút, sau đó kéo bao quy đầu lên xuống theo cách thứ nhất. Bạn hãy kiên trì thực hiện trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả dần.
  • Ngoài ra, khi tắm cho trẻ các mẹ sử dụng tay để kéo nhẹ bao quy đầu sang hai bên và tuột xuống. Các mẹ nên làm từ từ, nhẹ nhàng, mẹo chữa bao quy đầu này vừa không gây tổn thương cho trẻ mà mang lại hiệu quả cao.

Có nên chữa bao quy đầu tại nhà cho trẻ không?

Theo nghiên cứu của các bác sỹ chuyên khoa nhận định, việc sử dụng mẹo chữa bao quy đầu bên trên tuy tiết kiệm chi phí, dễ dàng thực hiện tuy nhiên chỉ có tác dụng cải thiện và khả năng chữa khỏi hoàn toàn thấp và trẻ có thể phải đối mặt với những ảnh hưởng nghiêm trọng của hẹp bao quy đầu.

Vì vậy, để tránh khỏi những ảnh hưởng xấu và điều trị dứt điểm thì các bậc phụ huynh nên cho trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có những biện pháp can thiệp trị liệu tốt nhất.