Làm thê nào để định nghĩa cốt nền xây dựng là gì chính xác nhất

Tình trạng ngập ún hay triều cường dâng cao khiến cho nước tràn vào nhiều hộ dân khiến một số người đã tự ý nâng cao mặt sàn nền nhà trái quy định của pháp luật, đến khi chính quyền phát hiện thì rất nhiều người vẫn không hiểu gì gọi là “cốt nền xây dựng”. Vậy, làm thê nào để định nghĩa cốt nền xây dựng là gì chính xác nhất tại Tphcm, hà nội hay các tỉnh thành khác.

Khái niệm cốt nền xây dựng là gì?

Cốt nền xây dựng là cao độ xây dựng tối thiểu bắt buộc cho phép theo quy định từ cơ quan địa chính. Đồng thời phải tuân thủ nghiêm chỉnh và phù hợp với quy hoạch về cao độ nền, thoát nước mưa.

Theo đó, việc quy hoạch chiều cao nền xây dựng hay còn gọi là quy hoạch cốt nền xây dựng là một phần trong nội dung “chuẩn bị kỹ thuật” của ngành quy hoạch xây dựng.

Sản phẩm nghiên cứu của chuyên ngành này chính là hệ thống cốt nền xây dựng mà trong quy hoạch chung gọi là cốt xây dựng khống chế, còn trong quy hoạch chi tiết gọi là cốt xây dựng.

Tình trạng ngập ún hay triều cường dâng cao khiến cho nước tràn vào nhiều hộ dân khiến một số người đã tự ý nâng cao mặt sàn nền nhà trái quy định của pháp luật, đến khi chính quyền phát hiện thì rất nhiều người vẫn không hiểu gì gọi là "cốt nền xây dựng". Vậy, làm thê nào để định nghĩa cốt nền xây dựng là gì chính xác nhất tại Tphcm, hà nội hay các tỉnh thành khác.

Mới đây UBND Tphcm đã phê duyệt hệ thống cốt nền xây dựng quy hoạch chung của thành phố được thực hiện thí điểm tại 3 quận: Tân Bình, Tân Phú và quận 2 nhằm cải thiện tình hình chung của nền nhà chống ngập lụt.

Hiện nay, TPHCM có quy định cốt xây dựng là 2,05m nên tất cả người dân trong quá trình xây dựng công tình mà cốt xd cao hơn quy định thì sẽ yêu cầu dỡ bỏ nên bạn cần lưu ý nhé.

Theo khảo sát, việc áp dụng cốt xây dựng khống chế này còn nhiều khó khăn hạn chế nhất định nhưng định hướng đến năm 2025 thì hệ thống nền xaaty dựng sẽ được cải thiện nhằm mang lại lợi ích tốt hơn cho chính người dân.

Trên đây là tất cả các vấn đề liên quan về cốt nền xây dựng, hi vọng sẽ mang lại cho bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Theo saigon2hanoi