Khái niệm nhà đầu tư vàng là gì?

Nhà đầu tư vàng là thuật ngữ quá quen thuộc và xuất hiện khá phổ biến trên các kênh thông tin hiện nay. Bởi đầu tư vàng là kênh đầu tư có khả năng sinh lời rất cao. Đầu tư vàng là một công việc kinh doanh khá mạo hiểm, nhất là trong tình hình giá vàng đang leo thang như hiện này.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nhà đầu tư vàng và đầu tư như thế nào để sinh lời cao. Vậy đối với những nhà đầu tư vàng thì đầu tư như thế nào cho đúng? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về nhà đầu tư vàng và cách đầu tư như thế nào cho hiệu quả nhé.

Khái niệm nhà đầu tư vàng là gì?

Để hiểu được nhà đầu tư vàng là gì? trước hết bạn phải hiểu được đầu tư vàng là gì? Đầu tư vàng là cá nhân, tổ chức đầu tư vàng nhằm tạo ra lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá cả. Vậy bạn hiểu khái niệm nhà đầu tư vàng là gì? Hiểu một cách ngắn gọn, nhà đầu tư vàng là tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động đầu tư vàng nhằm mục đích sinh lời tạo lợi nhuận.

Hiện nay, có 2 phương pháp nhà đầu tư vàng áp dụng đầu tư vàng, đó là, trao đổi vàng vật chất và trao đổi vàng online. Trao đổi vàng vật chất là hình thức đầu tư vàng bằng cách mua vàng miếng về cất giữ và đợi khi vàng tăng giá mang đi bán. Đây là phương pháp được nhiều nhà đầu tư vàng lựa chọn bởi rủi ro xảy ra không cao; tuy nhiên, cần phải có 100% vốn. Trao đổi vàng online, được nhiều nhà đầu tư vàng lựa chọn bởi đây là hình thức đầu tư vàng trên sàn giao dịch để hưởng chênh lệch giá. Tuy phương pháp này mức độ xảy ra rủi ro cao hơn nhưng nó chỉ cần 7 – 10% vốn.

Nhìn chung, nhiều nhà đầu tư vàng tìm kiếm phương pháp an toàn bằng vật chất do chi phí mua bán rẻ. Nếu bạn đầu tư vàng trực tiếp nên lựa chọn đầu tư vàng thỏi trên sàn online hoặc mua vàng từ công ty khai thác.

Năm 2019 mở ra nhiều triển vọng cho kim loại quý trên thị trường thế giới. Theo Tiến sĩ Cấn Văn Lực, chuyên gia tài chính ngân hàng, tình hình thế giời từ đầu năm đến nay có nhiều biến động khiến vàng bắt đầu tăng giá, từ đầu năm đến nay giá vàng thế giới tăng khoảng 4-5%. Tuy nhiên, vàng trong nước vẫn kém hấp dẫn bởi Nhà nước vẫn kiên định với chính sách quản lý thị trường vàng ổn định.

Thực tế từ đầu năm 2019 đến nay dù giá vàng thế giới có nhiều biến động nhưng vàng trong nước hầu như án binh bất động, kim loại quý vẫn ở dưới ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Đánh giá chung về đầu tư vàng

Nhìn chung, đầu tư vàng là một trong những kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay trên thị trường tài chính. Đây được xem là một cách đầu tư tiền hiệu quả, chắc chắn, số tiền bỏ ra ít và thoải mái về mặt thời gian cũng như tiền bạc.

Qua những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư vàng lựa chọn được phương thức đầu tư vàng tối ưu và hiệu quả nhất.