Hẹp bao quy đầu quan hệ được không? Có khả năng bị vô sinh không?

Đối với nam giới thì tình trạng hẹp bao quy đầu không còn là một vấn đề mới mẻ. Tình trạng này rất hay gặp phải ở nam giới và gây nên nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như việc quan hệ vợ chồng sau này. Tuy nhiên một ảnh hưởng khác được quan tâm hơn cả đó là liệu hẹp bao quy đầu quan hệ được không? Có bị vô sinh không.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu được biết tới là tình trạng phần da ở quy đầu bị quá hẹp và không thể tự động tuột xuống để lộ ra phần quy đầu của dương vật khi ở trạng thái cương cứng. Tình trạng này được xem là bình thường đối với những trẻ dưới 5 tuổi tuy nhiên khi đến tuổi trưởng thành thì đây được xem là một hiện tượng bất thường.

Khi tới tuổi trưởng thành thì tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ ảnh hưởng rõ rệt tới sự phát triển về kích thước dương vật, ngoài ra còn ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, gây nguy cơ mắc các bệnh về viêm nhiễm nam khoa, viêm bao quy đầu, viêm dương vật,…

Hẹp bao quy đầu quan hệ được không? Có khả năng bị vô sinh không?

Hẹp bao quy đầu quan hệ được không?

Tình trạng hẹp bao quy đầu thường sẽ không trực tiếp gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên thì tình trạng hẹp bao quy đầu nếu như không được điều trị sớm và đúng cách sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về viêm nhiễm nam khoa, từ đó gây nên những ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Những tình trạng hẹp bao quy đầu nếu như không sớm được điều trị sẽ gây nên những hậu quả như:

  • Ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật: Tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ khiến dương vật bị bó chặt, từ đó khiến dương vật khó có thể phát triển một cách tự nhiên và bình thường được ảnh hưởng tới chất lượng cũng như khả năng sinh sản về sau.
  • Gây xuất tinh sớm khi quan hệ: Tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho quy đầu của nam giới bị nhạy cảm hơn bình thường. Điều này khiến cho nam giới dễ bị xuất tinh sớm khi quan hệ nếu kéo dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới.
  • Gây tình trạng rối loạn cương dương: Việc bị hẹp bao quy đầu khiến quy việc cương cứng của nam giới trở nên rất khó khăn, lâu dần thì dương vật có thể bị rối loạn cương dương, tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp tới việc quan hệ vợ chồng và sinh con sau này.
  • Gây viêm nhiễm dương vật: Việc bị hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới gặp khó khăn trong việc vệ sinh hằng ngày, có thể vệ sinh tuy nhiên lại không sạch hoàn toàn. Đây chính là một môi trường lý tưởng để gây nên tình trạng viêm nhiễm dương vật, từ đó dẫn đến những căn bệnh khác có thể gặp phải.

Cần làm gì khi bị hẹp bao quy đầu?

Có thể thấy rằng tình trạng hẹp bao quy đầu ảnh hưởng rất nhiều tới nam giới, chính vì vậy thì khi nam giới gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Tùy thuộc vào mức độ hẹp bao quy đầu của người bệnh mà chúng ta sẽ có những giải pháp điều trị khác nhau.

Đối với những trẻ nhỏ gặp tình trạng hẹp bao quy đầu thì các phụ huynh có thể can thiệp bằng cách đưa trẻ tới gặp bác sĩ để được bác sĩ thực hiện một số thủ thuật nong hoặc tách quy đầu cho trẻ. Thực hiện như vậy khi trẻ lớn lên thì quy đầu có thể tự lột lên bình thường.

Đối với những nam giới ở tuổi trưởng thành gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu thì biện pháp hiệu quả nhất chính là cắt bao quy đầu. Biện pháp này sẽ giúp nam giới loại bỏ phần quy đầu thừa chỉ bằng một thủ thuật được thực hiện nhanh chóng bởi bác sĩ. Phương pháp này có ưu điểm là hiệu quả cao, an toàn và không để lại ảnh hưởng nào về sau này.

Hãy lựa chọn, xem xét bệnh viện phù hợp và an toàn nếu bạn đang mắc phải hẹp bao quy đầu nhé.