Giá xăng dầu trong nước hôm nay tăng hay giảm?

Cập nhật tin tức mới nhất về giá xăng dầu trong nước hôm nay, theo cập nhật mới nhất thì giá xăng dầu trong nước hôm nay cũng không có nhiều chuyển biến, theo dứ báo thời gian tới sẽ còn tiếp tục có những thay đổi.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay tăng hay giảm

Giá xăng dầu trong nước ổn định

Theo những thông tin cập nhật thì giá xăng dầu trong nước hiện tại đang bình ổn kể từ điều chỉnh ngày 17/6/2019. Chi chi tiết sau khi điều chỉnh như sau:

– Xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.235 đồng/lít;

– Xăng RON 95-III không cao hơn 20.135 đồng/lít;

– Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.669 đồng/lít;

– Dầu hỏa: không cao hơn 15.666 đồng/lít;

– Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.125 đồng/kg.

Quỹ Bình ổn giá xăng

Trong những tháng đầu năm 2019, liên bộ Công Thương – Tài chính đã xả quỹ liên tục trong các kỳ điều hành giá xăng, dầu. Đơn cử tại kỳ điều hành ngày 18-3, liên bộ đã quyết định chi mức quỹ đạt kỷ lục với 2.800 đồng/lít xăng để giữ nguyên giá không tăng.

Mới đây, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam đã có văn bản gửi Chính phủ kiến nghị bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu.

Theo Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, việc trích lập và sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu khiến người tiêu dùng chịu thiệt thòi hơn được lợi vì bản chất là người tiêu dùng đang ứng trước cho quỹ. “Việc sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu mang đậm tính can thiệp hành chính nên làm méo mó giá cả thị trường xăng, dầu” – Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam nêu.

Hiệp hội này kiến nghị bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu hoạt động theo cơ chế thị trường, giá xăng, dầu trong nước diễn biến theo xu hướng chung của giá thế giới. Mặt khác, khi bỏ quỹ, tính minh bạch, công khai trong việc điều hành giá sẽ tốt hơn, tạo cơ hội bình đẳng trong hệ thống các doanh nghiệp đầu mối.

Tin tức giá xăng dầu sẽ còn tiếp tục thông tin đến bạn đọc để cập nhật những tin tức mới nhất, cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết.