Giá vàng chiều nay tăng hay giảm bao nhiêu?

Cùng cập nhật dự đoán giá vàng chiều này tăng hay giảm? trong phiên giao dịch buổi sáng ngày hôm nay giá vàng đang có tín hiệu liên tục giảm sút và có nhiều những biến động đột ngột theo dự đoán của các chuyên gia, giá vàng sẽ không dứt đà tăng

Giá vàng chiều nay tăng hay giảm?

Với những diễn biến đảo chiều như hiện tại thì giá vàng rất có thể sẽ tiếp tục đà giảm trong những ngày sắp tới, tuy nhiên sẽ không dứt đà tăng trong năm nay theo dự đoán của các chuyên giá trong khi mà thị USD đang bật tăng ngược trở lại.

Do đâu vàng trong nước vượt mốc 39 triệu đồng/lượng?

Theo báo Vietnamnet.vn thì việc ngân hàng trung ương các nước đồng loạt hạ lãi suất là nguyên nhân chính khiến giá vàng thế giới tăng cao, từ đó tác động trực tiếp tới giá vàng trong nước.

Chỉ trong tuần vừa qua (17-23/6), giá vàng miếng trong nước đã tăng một mạch gần 1,5 triệu đồng/lượng, lên vượt mức 39 triệu đồng. Đây là tuần tăng mạnh nhất của vàng trong nước từ đầu năm đến nay và là mức đỉnh của giá vàng trong 3 năm gần nhất.

Vì sao vàng miếng trong nước tăng mạnh?

Theo lý giải từ các chuyên gia, diễn biến giá vàng trong nước thời gian qua có yếu tố tác động từ bên ngoài nhiều hơn tâm lý thị trường trong nước.

Cụ thể, giá vàng thế giới tăng mạnh là nguyên nhân trực tiếp khiến vàng trong nước tăng. Ước tính, chỉ trong tuần vừa qua, giá vàng thế giới đã tăng gần 50 USD/ounce, khiến thị trường mua bán kim loại quý này trở lên sôi động.

Cùng xem biểu đồ giá vàng trong cùng tháng 6

“Triển vọng kinh tế trong một vài năm tới giá vàng sẽ khó xuống, thậm chí có thể sẽ tăng lên từ các yếu tố quốc tế này”, Theo TS. LS Bùi Quang Tín.