Giá lợn hơi yên bái hôm nay, giá heo 3 miền tăng hay giảm?

Cập nhật tin tức giá lợn hơi tại Yên Bái hôm nay, cùng thông tin chi tiết giá lợn 3 miền và các thông tin xoay quanh dịch tả lợn hiện tại đang diễn biến phức tạp đặc biệt là khu vực tỉnh Đồng nai giá heo hơi đang nhiễm dịch hầu hết các huyện vực này.

Giá lợn hơi yên bái hôm nay, giá heo 3 miền tăng hay giảm

Giá lợn hơi yên bái hôm nay

Tại khu vực Yên Bái giá heo hơi hôm nay ghi nhận mức giá không tăng không giảm so với giá bán ra thị trường hôm qua.

Tại miền bắc nói chung giá heo đã dứt đà tăng, thậm chí một số nơi hiện tại đang có dấu hiệu giảm sút khá mạnh.

giá heo đã đạt trên 40.000 đồng/kg như: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Phú Thọ, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Đinh, Thái Bình.

Tuy nhiên, có 2 tỉnh miền núi giảm giá ngày hôm nay là Lào Cai và Yên Bái, khi giá lần lượt còn 37.000 đồng/kg và 35.000 đồng/kg.

Miền trung duy nhất Bình Định ghi nhận tăng thêm 3.000 đồng/kg, lên mức 33.000 đồng /kg so với mức 30.000 đồng/kg các ngày vừa qua. Bình Thuận là địa phương duy nhất miền Trung vẫn giữ ở mức giá 40.000 đồng/kg ở thời điểm này.

Đồng Nai lại có biến động giảm. Huyện Định Quán giá heo hơi giảm  3.000 đồng/kg, kéo giá trung bình của Đồng Nai xuống còn 28.800 đồng/kg heo hơi.

Dịch tả lợn lan nhanh tại Đồng Nai

Như vậy là trong những ngày qua tiếp tục xuất hiện những ổ dịch tại khu vực Đồng Nai, hiện tại đa số các huyện tại khu vực này đã xuất hiện dịch tả lợn, heo tại Đồng Nai cũng đang giảm giá khá mạnh theo cập nhật mới nhất sáng nay.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) Đồng Nai, tính đến ngày 14-7, toàn tỉnh có 765 hộ chăn nuôi thuộc 73 xã của 10 huyện, thành phố xuất hiện dịch với số heo phải tiêu hủy hơn 94.300 con. Hiện chỉ còn TP Long Khánh là địa phương duy nhất chưa ghi nhận dịch ASF.

Đặc biệt, từ đầu tháng 7 đến nay, dịch lan rất nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại, nguy cơ lây nhiễm trên tất cả các địa phương rất cao, nhất là đang giai đoạn mùa mưa.

Theo Sở NN&PTNT Đồng Nai, khó khăn chính trong công tác phòng, chống dịch ASF là nhiều trang trại, hộ chăn nuôi còn lơ là việc áp dụng biện pháp an toàn sinh học, vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại.

Bên cạnh đó, tổng đàn heo của Đồng Nai lớn (trên 2,1 triệu con), 25% là hộ chăn nuôi nhỏ lẻ nên khó kiểm soát mầm bệnh tích tụ tại các hệ thống xử lý thải, ao nuôi cá của các trang trại chăn nuôi đã bị dịch. Đặc biệt vào mùa mưa, nguồn nước dễ lây lan khiến dịch bệnh có nguy cơ lan rộng.

Việc phòng chống và ngăn ngừa dịch lây lan tại khu vực này là đang hết sức cấp bách để tránh lây lan trong vùng cũng như các vùng lân cận.