Giá lợn hơi xuất chuồng ngày hôm nay tại khu vực miền bắc

Tại khu vực phía bắc giá heo hơi hôm nay tiếp tục bình ổn về giá, ngoài ra cũng có một số khu vực có giá tăng lên, mặc dù mức giá ghi nhận là không đáng kể, mời các bạn cập nhật chi tiết bản tin dưới đây:

Giá lợn hơi xuất chuồng ngày hôm nay tại khu vực miền bắc

Giá lợn hơi xuất chuồng ngày hôm nay miền bắc

Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ đều tăng giá thêm 1.000 đồng/kg heo hơi, lần lượt ở mức 40.000 đồng/kg, 41.000 đồng/kg và 38.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại Ninh Bình, giá heo hôm nay tăng 2.000 đồng/kg từ mức 38.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg.

Nhiều địa phương được thương lái mua với mức giá rất cao, từ 40.000 đồng/kg như: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam và Hải Dương.

Miền bắc hiện tại đang giao đồng ở mức giá 37.000-41.000 đồng/kg.

Heo từ Đồng Nai giết mổ ở TP HCM dính dịch tả châu Phi

Một lô heo xuất xứ từ Đồng Nai vận chuyển lên TP HCM giết mổ trái phép vừa bị cơ quan chức năng phát hiện dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Lô heo này được phát hiện tại một lò mổ trái phép ở phường Thới An (quận 12).

Trước đó, rạng sáng 11-7, Trạm chăn nuôi và thú y liên quận 12 và Gò Vấp phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an TP HCM kiểm tra tại địa chỉ nhà tạm không số (tổ 9, KP2, P.Thới An, Q.12), phát hiện ông Nguyễn Đông Lực đang giết mổ heo trái phép.

Tại hiện trường, đoàn ghi nhận có 55kg thịt heo pha lóc và phụ phẩm heo đã giết mổ. Ngoài ra, còn có 10 con heo đang chờ giết mổ.

Kết quả xét nghiệm sau đó xác định lô heo dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Đoàn liên ngành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính hành vi giết mổ trái phép và tiêu hủy toàn bộ lô heo.

Dịch tả lợn Châu Phi hiện tại đang có những diễn biến khá phức tạp, việc phòng chống và ngăn chặn hiện tại là khá cấp bách và cần thiết.