Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại Hưng Yên bao nhiêu?

Mời cập nhật tin tức mới nhất giá lợn hơi xuất chuồng tại Hưng Yên, theo tin tức mới nhất giá lợn tại Hưng Yên hôm nay có giá cũng không thay đổi, giá vẫn ổn định so với mức giá tuần qua.

Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại Hưng Yên bao nhiêu

Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại Hưng Yên

Giá lợn tại Hưng Yên hôm nay cập nhật mức giá 39.000-40.000 đồng/kg cũng là một trong những mức giá khá cao hiện nay.

Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ đều tăng giá thêm 1.000 đồng/kg heo hơi, lần lượt ở mức 40.000 đồng/kg, 41.000 đồng/kg và 38.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại Ninh Bình, giá heo hôm nay tăng 2.000 đồng/kg từ mức 38.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg.

Vì sao 600kg thịt có giấy kiểm dịch dương tính với dịch tả heo châu Phi?

Đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch tả heo châu Phi do tỉnh Long An tổ chức đã kiểm tra hộ kinh doanh của Cao Thị Huyền (thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, Long An) thì phát hiện một ôtô mang biển kiểm soát TP.HCM do ông Nguyễn Thanh Tùng (TP.HCM) đến giao thịt cho bà Huyền.

Kiểm tra toàn bộ thịt có trên xe và trong tủ đông của bà Huyền, đoàn kiểm tra phát hiện 1.134kg thịt.

Trong số này, bà Huyền chỉ trình ra được một “Giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật ra khỏi địa bàn cấp tỉnh” do Ban An toàn thực phẩm TP.HCM cấp, xác nhận 600kg thịt đã qua kiểm dịch an toàn tại chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP.HCM).

Bà Huyền và ông Tùng cùng xác định số thịt này được mua từ chợ đầu mối Bình Điền.

Tuy nhiên, sau đó đoàn kiểm tra đã niêm phong toàn bộ số thịt trên và lấy mẫu xét nghiệm thì có kết quả cho thấy số thịt trên dương tính với virút dịch tả heo châu Phi.

“Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ: có phải 600kg thịt này đúng là số thịt trong giấy kiểm dịch mà chợ Bình Điền đã đóng dấu kiểm dịch hay không? Hay là chủ thịt đã dùng giấy kiểm dịch có từ trước để đối phó với đoàn kiểm tra”, bà Khanh nói.

Hiện dịch tả heo châu Phi đang có diễn biến khá phức tạp trên địa bàn tỉnh Long An. Sau khi công bố ổ dịch đầu tiên tại huyện Đức Hòa vào ngày 16-6, đến nay đã có 9 huyện, 1 thị xã trên địa bàn tỉnh nhiễm dịch với hơn 20 ổ.

Như vậy dịch tả heo Châu Phi đang diễn biến ngày một phức tạp, và việc nghiêm ngặt để heo dịch bệnh vào thị trường là một việc hết sức cần thiết.