Giá heo hơi tại Cần Thơ hôm nay bao nhiêu 1 kg?

saigon2hanoi.com hôm nay thông tin đến bạn đọc tin tức giá heo hơi tại Cần Thơ hôm nay, theo tin tức cập nhật mới nhất, tại Cần Thơ giá heo hơi đang có tín hiệu giảm giá so với mức gia bán ra thị trường hôm qua.

Giá heo hơi tại Cần Thơ hôm nay bao nhiêu 1 kg

Giá heo hơi tại Cần Thơ hôm nay

Tại khu vực Cần Thơ giá heo hơi hôm nay ghi nhận giảm nhẹ, mức giá giảm nằm vào khoảng 500-1000 đồng/kg.

Trước thông tin khu vực Đồng Nai phát hiện thêm ổ dịch mới, ngày hôm nay giá heo hơi đã giảm nhẹ khoảng từ 500 đồng đến 1.000 đồng/kg. Giá heo hơi ghi nhận được tại Đồng Nai xuống mức 28.000-29.000 đồng/kg.

Tại TP HCM và Tây Ninh, giá heo hơi ở địa phương này cũng giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, lần lượt xuống 35.000 đồng/kg và 38.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Ngoài ra, một số khu vực khác ghi nhận mức giá ổn định, không giảm như: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre.

Xuất hiện hai ổ dịch dịch tả heo Châu Phi mới

Các xã xuất hiện dịch tả heo Châu Phi là xã Thừa Đức và Xuân Tây, nâng tổng số huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai bị dịch bệnh lên 10 điểm dịch.

Đến thời điểm này đã có 668 hộ, trang trại chăn nuôi thuộc 124 ấp, 65 xã với gần 83.600 con heo bị tiêu hủy do bệnh dịch tả châu Phi. Số lượng heo tiêu hủy tăng gần gấp đôi so với tháng trước đó.

Số liệu này cho thấy, dịch tả heo châu Phi đang có xu hướng lây lan nhanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Điều đáng báo động, là dịch sau khi tấn công các trang trại nhỏ lẻ thì hiện đang tấn công các trại, trang trại chăn nuôi quy mô lớn.

Trong đó, các huyện có nhiều xã bị dịch tả heo châu Phi và dịch tả diễn biến phức tạp đó là huyện Trảng Bom có 14 xã; Vĩnh Cửu 10 xã, Long Thành 9 xã,…

Trước đó trước thực trạng dịch tấn công mạnh sang các trang trại lớn, hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai vừa gửi văn bản đến Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đề nghị hỗ trợ đối với người chăn nuôi heo chịu ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi.

Như vậy đây là lần thứ 2 và tại Đồng Nai xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi hiện tại khhu vực này đang được các cơ quan chức năng đặc biệt chú ý và tìm cách phòng chống.