Đừng để mất tiền ngu vì thiếu hiểu biết về “đất vi bằng là gì”

Bạn cần hiểu đúng và rõ ràng về vi bằng nếu không muốn mất tiền ngu vì thiếu hiểu biết về “đất vi bằng là gì”. Hiện nay, tình trạng mua bán nhà đất, bất động sản hay các tài sản gắn liền với đất đang rầm rộ và khó kiểm soát khiến cho nhiều trường hợp dở khóc dở cười của một số người đang khiến dư luận xôn xao suốt thời gian qua.

Hiểu đúng về đất vi bằng là gì?

Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác.

Văn bản công chứng là hợp đồng, giao dịch, bản dịch đã được công chứng viên chứng nhận theo quy định của Luật Công chứng.

Theo khảo sát, rất nhiều người vẫn đang bối rối hoặc nhầm lẫn khi không thể định nghĩa  được khái niệm hay phân biệt được các loại vi bằng hiện hành.

  • Hoàn toàn không có chuyện Vi bằng do Thừa phát lại lập có thể thay thế công chứng giấy tờ nhà đất.
  • Cũng không có loại vi bằng công chứng Thừa phát lại trên thị trường.
  • Bạn nên nhớ, pháp luật không có văn bản chính thức nào ghi nhận vi bằng công chứng Thừa phát lại.
  • Vi bằng do Thừa phát lại lập và văn bản công chứng là hai loại văn bản hoàn toàn khác biệt nhau.

Bạn cần hiểu đúng và rõ ràng về vi bằng nếu không muốn mất tiền ngu vì thiếu hiểu biết về "đất vi bằng là gì". Hiện nay, tình trạng mua bán nhà đất, bất động sản hay các tài sản gắn liền với đất đang rầm rộ và khó kiểm soát khiến cho nhiều trường hợp dở khóc dở cười của một số người đang khiến dư luận xôn xao suốt thời gian qua.

Tại Điều 28 Nghị định 61/2009/NĐ-CP có quy định rất rõ ràng về giá trị pháp lý của vi bằng. Qua đó, vi bằng có giá trị chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ án; là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, vi bằng chỉ ghi nhận nội dung cụ thể của sự kiện, hành vi được ghi nhận và kèm theo vi bằng có thể có hình ảnh, băng hình và các tài liệu chứng minh khác.

Để hiểu đúng và chính xác về có nên mua đất bằng vi bằng hay không bạn nên tham khảo thông tin qua phương tiện truyền thông đại chúng, internet hoặc tìm đến cơ quan pháp luật để hiểu rõ và chi tiết hơn. Tránh tình trạng chưa hiểu rõ mà vội vàng mua nhà đất theo vi bằng tạo điều kiện cho kẻ gian lợi dụng để chiếm lợi nhé.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang lại nhiều lợi ích giúp bạn tăng trưởng thêm kiến thức về vi bằng. Chúc bạn thành công.

Theo saigon2hanoi