Du lịch 3 ngày 2 đêm nước ngoài

Bạn đã từng đi nước ngoài bao giờ chưa? Nếu du lịch ở nước ngoài bạn sẽ phải chuẩn bị những gì cho hợp lý. Cùng tham khảo qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch 3 ngày 2 đêm nước ngoài bên dưới đây để tự tìm ra câu trả lời nhé.

Đi nước ngoài bạn cần chuẩn bị những gì?

Hộ Chiếu, Giấy Tờ Tuỳ Thân

Giấy tờ là thứ quan trọng bậc nhất khi du lịch, do đó hãy giữ bên mình, có thể bọc lại bằng túi chống nước, và photo/chụp ảnh lưu lại trong điện thoại, email để backup khi gặp các trường hợp sự cố xảy ra.

Chuẩn bị tiền khi đi du lịch

Chuẩn bị bao nhiêu tiền là đủ? theo mình phần này phụ thuộc vào mức độ “ăn chơi” của bạn lắm. Tuy nhiên có 1 số chi phí có thể ước chừng trước được như: tiền khách sạn, tiền di chuyển, tiền vé vui chơi…. ngoài ra thì các chi phí như ăn uống và mua sắm, bạn có thể cân đối mức gấp 1,5 – 2 lần chi phí ở Việt Nam rồi nhân lên.

Chuẩn bị quần áo hợp thời tiết

Chuẩn bị quần áo vừa đủ khi đi du lịch nước ngoài. Bạn chỉ nên mang quần áo vừa đủ sử dụng, bên cạnh đó nên lựa chọn quần áo mỏng và mau khô, quần jeans có thể mặc 2-3 ngày…

Khi xếp đồi vào balo/vali, bạn nên bọc nilon đồ lót riêng trước khi bỏ chung vào bọc nilon đựng quần áo. Nhớ tham khảo cách cuốn gọn quần áo giúp tiết kiệm diện tích, khi nhét vào balo nên để thứ tự: quần jeans-áo thun-đồ lót-áo khoác…. để tiện lấy ra sử dụng.

Có thể lựa chọn thắt lưng nhựa thay vì kim loại để tiết kiệm thời gian ở cửa an ninh lên máy bay hoặc ở 1 số quốc gia khi nhập cảnh.

Tìm hiểu trước các địa điểm/ món ăn ở nước ngoài

Ngoài việc thưởng thức ẩm thực địa phương khi đi du lịch, bạn cũng nên chủ động mang theo 1 chút đồ ăn dự phòng như bánh ngọt, sô-cô-la… phòng trường hợp không hợp khẩu vị của nước sở tại hoặc khi di chuyển, tìm không được quán ăn.

Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm 1 bình nước để có thể lấy nước miễn phí ở sân bay hoặc khách sạn

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân cùng với thuốc

Khi đi du lịch, bạn nên mang theo kem đánh răng, dầu gội, bàn chải… nếu bạn không quen sử dụng đồ dùng của khách sạn. Và nên sử dụng bộ chai lọ nhỏ để có thể mang theo lên máy bay.

Ngoài ra, khi du lịch nước ngoài, bạn nên mang theo 1 số đồ y tế cơ bản như: thuốc đau họng, đau bụng, cảm sốt; urgo, dầu, bao cao su… nên gom chung vào 1 túi nhỏ cất gọn trong balo ở chỗ dễ lấy.

Lịch trình/ thông tin loại vé

Những thông tin về lịch trình hay các điểm đến bạn nên in giấy ra hoặc lưu lại trong điện thoại, bao gồm cả địa chỉ hay hình ảnh các loại vé, booking… Ngoài việc giúp bạn làm thủ tục nhập cảnh thì ở 1 số nơi không có tiếng anh thông dụng, bạn có thể dùng body language kèm 1 số hình ảnh sẽ rất tiện khi hỏi đường…

Bạn có thể book trước tàu/xe, khách sạn, vé tham quan có thể giúp bạn tiết kiệm 1 số chi phí và thời gian so với việc mua tại điểm đến. Như trong chuyến du lịch bụi Singapore, mình tiết kiệm thời gian và chi phí khi mua e-ticket của Universal từ Việt Nam đấy