Đón thêm đợt không khí lạnh, miền Bắc mưa rét  

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay, miền Bắc tiếp tục đón đợt không khí lạnh.

IMG_5968

Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh. (Ảnh: Di Linh).

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (30/11), bộ phận đợt không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều và đêm mai (1/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều mai ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ đêm mai, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm mai trời trở rét.

“Từ chiều mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều tối và đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh”, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay.

Ngoài ra, theo dự báo, khu vực Hà Nội vào chiều tối và đêm mai có mưa, mưa nhỏ. Từ đêm mai trời trở rét.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của đới gió đông trên cao nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: (lượng mưa đo được từ 19h ngày 29/11 đến 1h ngày 30/11)Trà My (Quảng Nam) 39mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 38mm,….

Dự báo trong ngày hôm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của đới gió đông trên cao nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa, một số nơi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 10-20mm/12h, có nơi trên 30mm/12h).