Cảnh h đam mỹ – Sự cuốn hút không thể bỏ qua

Trong một số truyện hoặc tiểu thuyết chúng ta thường thấy một số cảnh h đam mỹ. Tuy nhiên với một số người mới chưa hiểu cảnh h là gì? Vậy, hãy tìm hiểu thuật ngữ này và vì sao chúng lại có sức hút tới vậy nhé!

1.     Cảnh H đam mỹ là gì?

Một thuật ngữ khá thú vị mà các bạn sẽ nghe rất lạ tai đó là cảnh h đam mỹ. Vậy nó mang ý nghĩa như thế nào và được sử dụng ra làm sao. Hãy cùng khám phá và phân tích nhé

Đầu tiên là từ h “h” trong “Cảnh h” . “h”là viết tắt của từ hot có nghĩa là: nóng.

“Cảnh h” là cảnh nóng, tức là những cảnh liên quan đến nội dung dành cho người trên 18 tuổi. Thậm chí đây còn là cảnh mang tính bạo lực. Thường thì nếu bộ phim nào có “Cảnh h” thì bộ phim ấy bắt buộc phải chú thích ở bên ngoài là dành cho người trên 18 tuổi hoặc là được chú thích : 18+.

Ngoài ra, h trong “Cảnh h” cũng mang một nghĩa tương tự, nhưng lại được dịch là h văn.

2. Sự cuốn hút không thể bỏ qua của cảnh h đam mỹ

Cảnh h đam mỹ thường được xuất hiện trong bộ tiểu thuyết ngôn tình mà giới trẻ hiện nay đang say mê theo. Ở đây nó cũng được diễn tả về những cảnh có nội dung 18+ và 21+ trong những bộ tiểu thuyết này. Tuy nhiên, nó được chú thích rõ ràng để tránh nhầm lẫn với các thuật ngữ khác trong truyện. Theo tác giả thì đây là các cảnh mang tính chất người lớn nên không phải đối tượng nào cũng xem và đọc được những nội dung như vậy.

Với các giọng văn đa dạng cùng lối viết phong phú, mỗi tác giả lại mang đến cho người đọc những cảm xúc khác nhau giúp lôi cuốn và không thể rời mắt chút nào.

Và khi nhắc đến h đam mỹ  thì không thể không nhắc tới đợt tảo hoàng vĩ đại bên Trung. Bao truyện bị khóa, bao tác giả nơm nớp sợ đi tù, bao nhiêu truyện rất hay thuộc tag insect phải sửa đổi thành ra… dở òm. Các độc giả kháng nghị nhưng không thể thay đổi được chủ trương của cục văn hóa. Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận là nhờ đợt tảo hoàng đó mà chất lượng tác phẩm văn học mạng (nói chung là văn học mạng đi, vì đam mỹ được xuất bản rất ít và hạn chế) được nâng lên kha khá. Tác giả khi không thể dựa vào cảnh h đam mỹ để cầu cất chứa cầu quăng bom ngư lôi đủ kiểu thì đành phải chú trọng hơn vào văn phong và nội dung để thu hút người đọc. Chất lượng tác phẩm được nâng lên, người đọc dần dần cũng cảm thấy “thanh thủy văn” cũng không hề đáng ghét như trước.

Và để tránh bị sờ mó bởi các nhà xuất bản hay sở văn hóa về nội dung truyền bá qua truyện, thì tác giả của tiểu thuyết ngôn tình đã chú thích rõ ràng thuật ngữ cảnh h đam mỹ đối với các bạn đọc.