Cách bài trí các mẫu phòng khách nhà ống hiện nay

Những ngôi nhà ống với nhược điểm là hẹp ngang nên để có một không gian nội thất phòng khách đẹp là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết tạo điểm nhấn phù hợp thì phòng khách trở nên thoáng, rộng hơn; tăng thêm sự ấn tượng và độc đáo.

Sau đây sẽ là những chia sẻ về cách bài trí, nguyên tắc thiết kế nội thất cùng các mẫu phòng khách nhà ống ấn tượng nhất hiện nay, bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Bố trí trần và sàn nhà phòng khách nhà ống hài hòa nhất

Khi thiết kế phòng khách đẹp cho nhà ống thì nên đặt phòng khách ở gần cửa chính để có thể đón nhận được những may mắn, cũng như tạo được sự thoáng mát.

Với trần phòng khách cần chú ý lựa chọn tông màu sáng nhằm tạo cảm giác thoáng mát. Đối với sàn nhà thì lên chọn tông màu trung tính hoặc sậm màu và thiết kế bằng phẳng để tạo được một không gian đồng nhất, hài hòa nhất.

Bố trí nội thất phòng khách nhà ống

Việc bố trí nội thất nhà ống đẹp hiện đại cho tới cổ điển đều cần tuân thủ các yếu tố về phong thủy và thẩm mỹ để đảm bảo không gian không chỉ đẹp mà còn có nhiều vượng khí.

Nếu nhà ống có diện tích chật hẹp, có thể lựa chọn những món đồ thiết kế đơn giản để đảm bảo một không gian hài hòa.

Ngoài ra, gia chủ có thể thêm vượng khí cho căn phòng bằng cách bài trí thêm nhiều món đồ trang trí mang yếu tố phong thủy như đá phong thủy, cây cảnh, tranh ảnh, lọ hoa,….nhưng chú ý cần phải xem xét đến tuổi và mệnh của gia chủ.

Bố trí bàn ghế phòng khách nhà ống

Đây là yếu tố quan trọng tạo nên một phòng khách đẹp và ấn tượng. Trong đó bộ bàn ghế ngồi là nội thất chủ đạo trong không gian phòng khách nhà phố. Bởi vậy hãy bố trí kiểu ghế đối diện nhau tạo cảm giác thân thuộc, ấm cúng cho người ngồi, đồng thời chú ý tạo khoảng cách giữa các ghế với nhau nhằm mang đến không gian sang trọng và thoải mái nhất.

Ngoài ra, gia chủ có thể bố trí theo kiểu chụm lại hoặc hình chữ L để tạo không gian ấm cúng, thoải mái nhất cho phòng khách.

Lưu ý khi kê bàn ghế ngồi trong phòng khách nhà ống theo phong thủy, gia chủ cần lưu ý như sau:

  • Vị trí gia chủ ngồi tiếp khách cần quay lưng ra phía sau nhà, mặt hướng ra trước cửa bởi điều đó thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà với khách quý, đồng thời sẽ giúp gia chủ dễ dàng nắm bắt được thế chủ động trong buổi trò chuyện.
  • Đặt ghế chính dựa lưng vào tường theo hướng trên sẽ giúp mang lại tài lộc, phú quý, có chỗ ngồi vững chắc, công danh sự nghiệp thăng tiến.
  • Bố trí nội thất nhà ống hiện đại theo phong thủy chuẩn nhất là hướng đặt bàn ghế phải là hướng chính Đông, Đông Bắc, chính Nam, chính Tây.
  • Bàn ghế không được để đối diện trực tiếp với cửa chính ra vào, bởi đây là nơi những luồng khí ra vào để nạp khí tốt cho căn nhà.

Bố trí gương trong phòng khách nhà ống

Để có một mẫu phòng khách đẹp cho nhà ống thì việc điểm thêm những chiếc gương để trang trí cho không gian này là ý tưởng tuyệt vời. Gương là một vật tạo cảm giác rộng rãi, tăng ánh sáng cho ngôi nhà. Vì vậy, nên thiết kế một chiếc gương đặt đối diện với cửa hoặc bên trái phải tường phòng khách, như vậy sẽ giúp không gian căn phòng thêm diện tích, rạo cảm giác rằng có thêm một cánh cửa, một lối đi nữa và một không gian nữa.

Kiêng kỵ việc treo gương trên trần nhà hoặc treo 2 gương đối diện nhau vì sẽ mang đến cảm giác khó chịu cho gia chủ và khiến cho sự lưu thông khí trong nhà không tốt.

Hãy tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín để giúp bạn tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống mà còn giúp bạn làm nên không gian đáng sống cho toàn ngôi nhà nhé.