Các mẫu nhà 1 tầng đơn giản mà đẹp

Mẫu nhà 1 tầng đơn giản đang dần trở nên được ưa chuộng trong cuộc sống hiện nay với thiết kế vừa sang vừa thoáng. Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với những thiết kế nhà nhiều tầng hoặc bạn đang có một mảnh đất nhỏ, kinh phí eo hẹp nhưng vẫn muốn sở hữu riêng cho mình một căn nhà xinh xắn thì mẫu nhà 1 tầng đơn giản chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Các mẫu nhà 1 tầng đơn giản mà đẹp

Còn gì bằng khi bạn được sở hữu một ngôi nhà có thiết kế nhẹ nhàng, nội thất đẹp với đầy đủ tiện nghi. Vậy các bạn cùng chiêm ngưỡng mẫu nhà 1 tầng đơn giản để tham khảo nhé, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn phong cách cho ngôi nhà mơ ước cho gia đình bạn.

Mẫu nhà 1 tầng đơn giản được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung là đơn giản, nhẹ nhàng mà vẫn lung linh đầy đủ tiện nghi.

Đối với mẫu nhà 1 tầng đơn giản, bạn có thể cân nhắc giữa nhà cấp bốn, nhà ống hoặc nhà vườn tùy thuộc vào diện tích đất mà bạn đang sở hữu và tùy vào sở thích của bạn.

Thứ nhất, nhà cấp bốn

Nếu bạn đang sở 1 mảnh đất có lợi thế về chiều ngang từ 5.5 mét trở lên, bạn có thể chọn nhà cấp bốn mái thái với khoảng 2 – 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp, WC sinh hoạt chung. Với mẫu nhà 1 tầng đơn giản cấp bốn bạn có thể lựa chọn nhiều phương án thiết kế như: có gác lửng, mái thái, chữ L, chữ U,…

Xung quanh nhà bạn có thể thiết kế trồng hoa, các loại cây xanh để tạo khung cảnh cho ngôi nhà.

Thứ hai, nhà vườn

Thiết kế kiểu mẫu nhà vườn thì bắt buộc phải có diện tích đất rộng. Bạn có thể thiết kế 3 phòng ngủ, phòng khách, 3 phòng WC. Với nhà vườn, bạn nên thiết kế sân rộng bên ngoài với nhiều cây xanh hoặc hồ cá để tạo không gian sinh hoạt ngoài trời lãng mạn.

Thứ ba, nhà ống

Với các thiết kế kiến trúc nhà đơn giản, mái ngói hoặc mái thái nhỏ hiện đại, vừa phù hợp với cả những nhà ở nông thôn và thành phố. Với thiết kế hiện đại và sang trọng, kiểu dáng đa dạng. Hiện nay, mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng đang được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Đánh giá chung về mẫu nhà 1 tầng đơn giản

Trên đây là những mẫu nhà 1 tầng đơn giản vừa đẹp vừa hiện đại. Mỗi một mẫu lại có những thiết kế riêng và có vẻ đẹp khác nhau. Chính vì vậy, tùy theo điều kiện kinh tế, gu thẩm mỹ, cũng như đặc điểm về hình khối mà bạn có thể lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất bởi nhà là nơi gắn kết yêu thương.

Hi vọng, bạn đọc sẽ tham khảo và lựa chọn cho mình một mẫu nhà 1 tầng đơn giản phù hợp nhất với gia đình mình.